Thái Thuỳ Linh run rẩy trở lại với nhạc Lê Uyên Phương

05/01/2019

Không còn là nữ ca sĩ hừng hực chất rock, sôi nổi và bụi bặm, Thái Thuỳ Linh giờ đây đằm thắm, nữ tính và run rẩy hơn bao giờ hết.

Sau 8 năm im ắng, Thái Thuỳ Linh “quay ngoắt” 180 độ ngày trở lại với âm nhạc. Nữ ca sĩ  quyết định thực hiện đĩa nhạc "Như loài thú hoang" khi đạt đến độ "chín" của người phụ nữ, với đầy đủ những trải nghiệm của sóng gió và bình yên. Tuy nhiên, cái duyên khiến cô muốn trở lại với âm nhạc mạnh mẽ như vậy là bởi vì “gặp” được các sáng tác của Lê Uyên Phương,

Đĩa nhạc “Như lời thú hoang” do chính nữ ca sĩ biên tập, bao gồm 8 ca khúc của nhạc sĩ Lê Uyên Phương: Hãy ngồi xuống đây, Tình khúc cho em, Một ngày vui mùa đông, Cho lần cuối, Vũng lầy của chúng ta... Nữ ca sĩ chia sẻ đây là những ca khúc mà cô đắm đuối nhất, từng giai điệu, nốt nhạc, những lời ca đã giúp cô giải đáp được rất nhiều câu hỏi trong đời mình.

Thai Thuy Linh 1

Nữ ca sĩ Thái Thuỳ Linh (giữa) và nhạc sĩ Nguyễn Quang (phải) trong buổi họp báo ra mắt album "Như loài thú hoang" chiều ngày 20/12 tại Hà Nội.

Thái Thuỳ Linh cùng nhạc sĩ Nguyễn Quang (người hoà âm phối khí toàn bộ album) đã thu âm cả 8 nhạc phẩm trong vòng 3 ngày. Có thể xem đây là “kỷ lục” tại Việt Nam bởi khối lượng công việc rất lớn nhưng được 2 nghệ sĩ thực hiện trong khoảng thời gian rất ít ỏi. Tuy nhiên, theo lời nhạc sĩ Nguyễn Quang, anh phải mất đến 3 tháng chỉ nghĩ về ý tưởng vì thế khâu thu âm mới có thể diễn ra nhanh chóng đến vậy. 

Có thể nói đĩa nhạc đã vẽ nên một chân dung mới cho Thái Thuỳ Linh khi đã phần nào thể hiện được những hoang dại, bí ẩn và lạ lùng trong các sáng tác của người nhạc sĩ tài hoa Lê Uyên Phương. Và cũng có thể nói, đây là lần đầu tiên nữ ca sĩ hát những ca khúc nhạc xưa lại tình và run rẩy đến vậy.

Thai Thuy Linh 2

Với "Như loài thú hoang", Thái Thuỳ Linh đã vẽ nên một chân dung âm nhạc mới mẻ so với trước đây. 

Thái Thuỳ Linh kể, cô nghe nhạc Lê Uyên Phương từ khi nhi đồng những mãi đến U40 mới thực sự gặp và cảm. "Trong nhiều năm tôi đã mang nặng thành kiến về thứ âm nhạc mà bố mẹ tôi thường phải lén lút vặn nhỏ chiếc cát-xét để nghe khi cả khu phố đã ngủ say... Tôi bị bàng  hoàng khi nhận ra mình đã có cái thành kiến tuổi thơ mà bỏ quên đi bao ca khúc mê đắm, những lời ca và giai điệu vừa trần trụi đời thường, vừa rực rỡ hoan ca, vừa đẹp run rẩy".

Một điểm thú vị khác của album chính là việc Thái Thuỳ Linh chính là ca sĩ đầu tiên được cấp phép hát ca khúc “Hãy ngồi xuống đây” tại Việt Nam. Đích thân danh ca Lê Uyên đã có bút tích xác nhận đồng ý cho nữ ca khúc sĩ thực hiện album có ca khúc mà cô rất tâm đắc này.

P.V/Sức Khoẻ Cộng Đồng - TinTucVietNam

loading...