#1✅ 7 mẹo luyện tai cho nghệ sĩ guitar | website cung cấp Bảng chord lớn nhất Việt Nam

Các phải bạn đang tìm kiếm #1✅ 7 mẹo luyện tai cho nghệ sĩ guitar phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem chord này ngay tại đây nhé.

#1✅ 7 mẹo luyện tai cho nghệ sĩ guitar | Bảng chord hay nhất.

Có một thứ rất quan trọng đối với các nghệ sĩ guitar, giúp đưa bạn từ một người chơi bình thường trở thành một người chơi đẳng cấp thế giới. Và điều này không lạ khi bạn sở hữu nó: đôi tai của bạn! Nếu bạn muốn đưa việc chơi guitar của mình lên một tầm cao mới, hãy bắt đầu luyện tập đôi tai của bạn. Thực hành tai guitar giúp bạn xác định các quãng, cao độ và hợp âm, do đó bạn có thể ngắt, đọc và viết nhạc dễ dàng hơn. Một khi bạn đã học cách ghi những gì bạn nghe thấy trong đầu ra giấy, thì khả năng là vô tận. Có một số cách để giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe của mình và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn từng cách trong bài viết này.

Có 7 bài tập tai sẽ giúp bạn học cách chơi guitar bằng tai. Chúng bao gồm học lý thuyết âm nhạc, thực hành thang âm, rèn luyện bản thân để xác định âm gốc, quãng nghe, hợp âm ứng biến, ghi âm tác phẩm của chính bạn và dịch nhạc của người khác.

See also  #1✅ Sheet nhạc bài ♫ Ngày gió qua sông ♪♪♪ | web cung cấp Hợp âm của bài hát lớn nhất Việt Nam

1. Học nhạc lý

Lý thuyết âm nhạc cho phép bạn gọi tên những gì bạn nghe được trong quá trình thực hành tai. Nó giúp bạn hiểu cách các nốt hình thành hợp âm, cách thức hoạt động của thang âm và các chế độ. Biết được lý thuyết âm nhạc của bạn giúp bạn có nền tảng để xây dựng kỹ năng nghe của mình.

2. Quy mô thực hành

Bắt đầu bằng cách hát âm giai lớn, sau đó thêm âm giai thứ tự nhiên, âm giai thứ hòa âm, âm giai ngũ cung và âm giai blues. Sau đó, tiếp tục xây dựng thang âm guitar của bạn. Biết thang âm của bạn sẽ giúp bạn chơi ở bất kỳ phím nào khác nhau và sẽ cho phép bạn biết cách của bạn xung quanh một bài hát khi solo, riffing hoặc thậm chí chơi guitar nhịp điệu trong một ban nhạc.

See also  #1✅ Hợp âm bài ♪♫ Em là cửa từ bi ✔✔✔ | Nơi cung cấp Chord lớn nhất Việt Nam

3. Tìm gốc và xây dựng hợp âm

Nghe nhạc và chỉ tập trung vào việc tìm ra gốc rễ của mọi hợp âm bạn nghe. Khi bạn xác định được gốc, hãy bắt đầu xây dựng các hợp âm. Đây là một trong những kỹ năng nghe quan trọng nhất mà bạn có thể học khi là một người chơi guitar.

4. Nghe và xác định phạm vi

Luyện cách quãng nghĩa là học cách nhận biết mối quan hệ giữa hai nốt của thang âm khi chúng được chơi lần lượt. Thực hành ngắt quãng giúp bạn hiểu các chuỗi nốt nghe trong các bài hát guitar.

5. Cải tiến hợp âm

Một khi bạn đã xác định được cơ sở, hợp âm và quãng, bạn có thể tạo giai điệu, độc tấu hoặc riff ở đầu hợp âm. Thực hành với một người bạn và lần lượt chơi các hợp âm để xem liệu bạn có thể xác định được hợp âm nào đang được chơi hay không.

6. Ghi lại bản thân

Ghi lại bản thân chơi một số hợp âm khác nhau (bây giờ chỉ là hợp âm chính và phụ). Cố gắng không lặp lại cùng một hợp âm thường xuyên. Sau đó, phát lại bản ghi âm của bạn và cố gắng xác định xem hợp âm bạn nghe là chính hay phụ.

7. Chuyển nhạc bạn yêu thích

Bật radio và chuyển đổi các bài hát, hợp âm, giai điệu và độc tấu bằng guitar của bạn. Chuyển vị là gì? Phiên âm là khi bạn nghe một bản nhạc và sau đó viết các ghi chú ra giấy. Mỗi lần chỉ thử một bản nhạc nhỏ bằng cách sử dụng cây đàn guitar của bạn để giúp bạn tìm ra cơ sở, quãng và thang âm. Sau đó, hãy thử chuyển mã mà không sử dụng công cụ của bạn. Khi bạn nghĩ rằng bạn có nó gần chính xác nhất có thể, hãy kiểm tra công việc của bạn với cây đàn của bạn.

See also  Bảng hợp âm Giấc mộng hồng | web cung cấp Bảng hợp âm lớn nhất Việt Nam

Hãy nhớ rằng luyện tập guitar phải luyện tập

Giống như ngón tay của bạn cần học các hợp âm, đôi tai của bạn cũng cần luyện tập, vì vậy đừng bỏ cuộc! Chẳng bao lâu, bạn sẽ cải thiện kỹ năng âm nhạc của mình, biết cách chơi guitar bằng tai và có thể chọn các hợp âm và quãng khi bạn đang nghe các bài hát yêu thích của mình. Để ý xem điểm yếu của bạn nằm ở đâu và bạn có xu hướng mắc phải những sai lầm nào. Có thể biết điểm yếu của mình và không ngừng làm việc để cải thiện chúng là một trong những yêu cầu của các nghệ sĩ vĩ đại và là một khía cạnh quan trọng của việc đào tạo guitar.

Ngoài xem những nội dung về #1✅ 7 mẹo luyện tai cho nghệ sĩ guitar này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác liên quan đến âm nhạc, giải trí khác do https://dianhac.com.vn cung cấp tại đây nhé.

>> Bạn cũng có thể xem thêm nhiều hợp âm mới cập nhật tại đây: Xem bảng hợp âm bài hát hay tại đây.

Tag liên quan đến nội dung #1✅ 7 mẹo luyện tai cho nghệ sĩ guitar

#mẹo #luyện #tai #cho #nghệ #sĩ #guitar.

#1✅ 7 mẹo luyện tai cho nghệ sĩ guitar bảng hợp âm mới cập nhật.

Rất mong những thông tin này hữu ích cho bạn. Chúc bạn nghe nhạc vui vẻ. Xin chân thành cảm ơn.

Leave a Comment